Đá me Tấn Lộc – 900g
MÔ TẢ
Dạng đặc sệt gồm thịt quả me và hột me. Hột me tương đối đồng đều, mềm, giòn, ăn được.Màu nâu sậm đặc trưng của quả me chín. Mùi thơm đặc trưng của sản phẩm. Vị ngọt chua nhẹ hòa hợp.
THÀNH PHẦN
Thịt me và hạt me (55%), đường, nước, chất bảo quản (202), hương me tổng hợp.
Chỉ tiêu chất lượng:
Đường tổng ≥ 40g/100g HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG Cho 3 muỗng cà phê đá me và 3 muỗng cà phê đường vào ly, hòa tan với một ít nước ấm, thêm đá. Hoặc có thể ăn ngay không đường đá. Dùng muỗng sạch khi sử dụng.
Hướng Dẫn
Nguyên liệu:
300g me
¼ quả dứa nhỏ
1 nhánh gừng nhỏ
1 chén đường cát
Ít muối
Đậu phộng rang vàng bỏ vỏ
Cách làm:
Bước 1: Dứa bỏ vỏ, băm nhuyễn. Gừng băm nhuyễn.
Bước 2: Me ngâm trong nước nóng rồi dằm kỹ.
Bước 3: Lọc lấy phần nước cốt, bỏ hạt. Cho nước cốt me vào nồi cùng dứa và gừng, nấu lửa riu riu cho đến khi nước me sền sệt. Khuấy đều tay.
Bước 4: Cho đường và tí muối vào nồi me, nêm chua chua ngọt ngọt là được. Khi me nguội, cho vào hũ thủy tinh, đậy kín để dùng dần.
Thưởng thức: các bạn cho đá bào hoặc đá đập nhuyễn vào ly, cho nước me lên trên, rắc thêm ít đậu phộng rang.