Trà đỏ Thái Lan 400g
Trà Thái đỏ 400g là một loại thức uống phổ biến và rất được ưa chuộng ở Thái Lan, thường được tìm thấy ở bất cứ nhà hàng hay quán ăn nào ở đất nước này cũng như trên toàn thế giới.
Trà Thái thường được làm từ trà pha, ủ thật đặc, kết hợp cùng những loại nguyên liệu như hồi, me và thảo quả để tạo nên một loại thức uống thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Hỗn hợp trà này sau đó sẽ được pha thêm đường và sữa để thêm vị ngọt rồi được phục vụ bằng cách đổ lên ly toàn đá (như cách uống cà phê của Việt Nam). Để cho ly trà thêm phần màu sắc cũng như hương vị, một ít sữa sẽ được đổ lên mặt của ly khiến cho ly trà không chỉ thơm ngon về hương vị mà còn đẹp về hình thức
Cách pha:
*Trà sữa (áp dụng cho cả Trà Thái Xanh và Trà Thái Đỏ)
– 2 muỗng cà phê trà pha với 150ml nước nóng
– Khuấy đều, ngâm trà trong 10 phút
– Lấy nước cốt trà bằng cách lọc qua túi để loại bỏ bã trà
– Pha thêm với 50g sữa đặc, sữa bột (tùy khẩu vị)
– Pha thêm với một chút sữa tươi (để trà có vị béo)
– Thêm 2~3 thìa đường (tùy khẩu vị)
– Khuấy đều, thêm đá và thưởng thức
*Trà chanh
(Lưu ý: Chỉ sử dụng Trà Thái đỏ để pha trà chanh)
– 1 muỗng cà phê Trà Thái Đỏ pha với 150ml nước nóng
– Khuấy đều, ngâm trà trong 10phút
– Lấy nước cốt trà bằng cách lọc qua túi để loại bỏ bã trà
– Pha thêm với 13.5ml nước cốt chanh
– Thêm 4 thìa đường (tùy khẩu vị)
– Khuấy đều, thêm đá và thưởng thức